Xuất khẩu lao động sang Nhật : Nhu cầu lớn, yêu cầu cao

Xuất khẩu lao động sang Nhật : Nhu cầu lớn, yêu cầu cao, đây là câu quá quen với người lao động và doanh nghiệp, vậy làm sao để chinh phục thị trường này, Nhật Bản được coi là thị trường có sức hút nhất đối với xuất khẩu lao ..

Xuất khẩu lao động sang Nhật : Nhu cầu lớn, yêu cầu cao, đây là câu quá quen với người lao động và doanh nghiệp xuất khẩu

Với mức lương hấp dẫn có thể lên tới trên 40 triệu đồng/tháng, chế độ bảo hiểm, an sinh xã hội tốt, Nhật Bản được coi là thị trường có sức hút nhất đối với xuất khẩu lao động (XKLĐ) Việt Nam.

Thay vì chỉ tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam thuộc các ngành cơ khí, điện tử, dệt may như trước đây, hiện Nhật Bản đã đặt hàng lao động ở hầu hết các ngành nghề từ xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, đến chế biến thực phẩm, điều dưỡng… Năm 2014, có gần 20.000 lao động sang Nhật làm việc, với mức lương cơ bản trung bình từ 20 – 40 triệu đồng/tháng, chưa kể tăng ca, làm thêm giờ. Mặt khác, do đặc điểm dân số già hóa, Nhật Bản đang cần lượng lớn lao động trong lĩnh vực dịch vụ gồm: Chăm sóc người già, lao động phổ thông và lao động nông nghiệp. Riêng lao động trong lĩnh vực điều dưỡng và hộ lý thiếu khoảng 50.000 người. Tại Đông Nam Á, Việt Nam cùng Indonesia và Philippines được Nhật Bản đào tạo và hướng nghiệp cho hộ lý và điều dưỡng viên để sang Nhật làm việc với thời hạn 2 – 4 năm. Ngoài ra, để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo 2020, từ năm 2015, Nhật Bản dự kiến tiếp nhận số lượng lớn thực tập sinh nghề xây dựng và xem xét việc tiếp nhận lại những lao động xây dựng đã hoàn thành hợp đồng và trở về nước. Ông Toshiyuki Iwasaki – Phó Chủ tịch Tập đoàn Nohara – cho biết, Nhật Bản đang cần khoảng 150.000 lao động phục vụ việc xây dựng các công trình Olympic mùa hè 2020 và lực lượng lao động lớn để phục vụ cho công cuộc tái thiết sau đó.

Trong những năm sắp tới, Nhật Bản tập trung vào thị trường Việt Nam và một số nước Đông Nam Á nên người lao động Việt Nam có nhiều cơ hội sang Nhật làm việc. Bởi thế, Nhật Bản không chỉ được coi là thị trường lý tưởng nhất đối với lao động Việt Nam mà chắc chắn số lao động Việt Nam đi làm việc tại “xứ sở hoa anh đào” sẽ tăng đáng kể.

Tuy nhiên, cơ hội này cũng đi kèm những thách thức đối với ngành xuất khẩu lao động nước ta. Theo các doanh nghiệp xuất khẩu lao động,  tuy các đơn đặt hàng từ phía Nhật khá nhiều, nhưng đây là thị trường yêu cầu những tiêu chuẩn khắt khe. Do đó, lao động Việt Nam khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản ngoài thời gian đào tạo 4 – 5 tháng về tiếng Nhật trước và sau khóa học, còn phải được đào tạo về tập quán, văn hóa, kiến thức an toàn lao động, kỹ năng làm việc tại Nhật Bản. Khi sang Nhật làm việc, họ phải không ngừng nâng cao kỹ năng, ý thức lao động, tôn trọng kỷ luật, nội quy doanh nghiệp, cũng như pháp luật, phong tục tập quán ở nước sở tại… mới đáp ứng được yêu cầu. Nhưng, những nỗ lực ấy sẽ giúp người lao động từng làm việc tại Nhật dễ dàng tìm được một công việc có mức thu nhập ổn định sau khi về nước.

Các bạn có thể xem thêm các tin liên quan và các đơn hàng đi xuất khẩu lao động sang Nhật tại website của Công ty, chúng tôi luôn cập nhật những tin mới nhất trong ngành

Công ty OLECO liên tục tuyển xuất khẩu lao động du học.

Liên hệ: 0988004490

Email: hongliendt0044@gmail.com

http://www.laodongxuatkhau.edu.vn/

LAODONGXUATKHAU.EDU.VN

http://www.laodongxuatkhau.info/

LAODONGXUATKHAU.INFO

Thông báo tuyển lao động đi làm việc tại Nhật Bản nghề nông nghiệp

Xem chi tiết tại: http://www.laodongxuatkhau.edu.vn/nhat-ban/

FB: https://www.facebook.com/laodongxuatkhau.edu.vn

Đa ch: Km10 – Quốc lộ 1A – Ngọc Hồi – Hà Nội (Số 199 Ngọc Hồi – Cách bến xe Nước Ngầm khoảng 1Km về phía Nam)

 

Xuất khẩu lao động xuat khau lao dong xuất khẩu lao động nhật bản xuat khau lao dong nhat ban xuất khẩu lao động hàn quốc xuat khau lao dong han quoc xuất khẩu lao động angola xuat khau lao dong angola  xkld xklđ xuất khẩu lao động đài loan xuat khau lao dong dai loan xkld nhat ban du hoc du học xklđ nhật bản xuất khẩu lao động ả rập xê út xuat khau lao dong a rap xe ut xuất khẩu lao động malaysia xuat khau lao dong malaysia nhật bản nhat ban hàn quốc han quoc ả rập xê út a rap xeut đài loan dai loan angola du học singapo du hoc my mỹ canada úc uc newzeland cộng hòa síp cong hoa sip isarel quata thổ nhĩ kỳ tho nhi ky belarus malayxia thái lan thai lan nông nghiệp nong nghiep cơ khí co khi xây dựng xay dung nấu ăn nau an giúp việc giup viec gia dinh điện tử dien tu nhà hàng nha hang khách sạn khach san hàn han ô tô o to sơn son đốc công doc cong thợ mộc tho moc may  dóng gói dong goi tu nghiệp sinh tu nghiep sinh tns thực tập sinh thuc tap sinh tts xuatkhaulaodong