Tỷ giá đồng Yên Nhật tăng mạnh, XKLĐ được hưởng lợi

Tỷ giá đồng Yên Nhật tăng mạnh, XKLĐ được hưởng lợi

Các bạn trẻ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chắc chắn sẽ quan tâm liên tục tới giá trị đồng Yên. Đã có những lúc 1 Yên Nhật có giá tới mức 70 JPY/ 1 USD nhưng sau đó bị đánh tụt xuống còn chỉ khoảng 180 JPY/1 USD, nhưng hiện tại Yên Nhật quá mạnh khi đứng ở 110 JPY/USD, tương đương 203 đồng VN/ Yên Nhật.

Thực tập sinh kỹ năng đi lao động tại Nhật Bản nhận lương bằng đồng Yên nên đồng tiền này càng có giá cao, các bạn càng có lợi khi quy đổi ra đô la mỹ hoặc đồng tiền Việt Nam. Năm 2016 này rất thuận lợi cho các bạn muốn tham gia các chương trình tuyển dụng lao động đi Nhật Bản do chi phí xuất cảnh ngày càng giảm, mà giá trị đồng Yên ngày càng tăng. Yên Nhật đã tăng 8% từ đầu năm nay.

Đồng tiền Nhật Bản đầu tháng 4 đã vượt qua 108 JPY/USD – lần đầu tiên kể từ năm 2014 – nhưng lúc 10h sáng ngày 27/4 được giao dịch ở 111 JPY/USD. Yên mạnh hơn tuy nhiên sẽ ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận của các nhà sản xuất và xuất khẩu Nhật Bản – vốn được hưởng lợi khi yên có giá thấp.

Chính phủ Nhật Bản đang dự kiến tung ra gói kích thích kinh tế trị giá 10 nghìn tỷ yên (90 tỷ USD) với việc bổ sung mới hàng nghìn tỷ yên, ông Nishimura cho biết: Nguồn tiền này sẽ được đổ vào các dự án như nghiên cứu trí tuệ nhân tạo; cơ sở hạ tầng nhằm khuyến khích du lịch nước ngoài và các biện pháp ngăn ngừa thiên tai. Kế hoạch bổ sung ngân sách này sẽ được trình lên quốc hội sau mùa hè này.