THOÁT NGHÈO NHỜ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, nhằm góp phần giải quyết việc làm cho thanh niên, tạo điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững, trong những năm qua, Đồng Tháp đã có nhiều nỗ lực trong việc tuyên truyền, vận động thanh niên ở các địa phương tham gia thị trường xuất khẩu lao động. Nhiều lao động đã được học nghề, học ngoại ngữ, được trang bị những kiến thức trước khi ra nước ngoài lao động. Nguồn ngoại tệ mà người lao động gửi về đã giúp cho nhiều gia đình phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống và có điều kiện trả nợ ngân hàng.

Căn nhà của gia đình anh Trần Minh Nam ở khóm 2, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười khá nổi bật so với những ngôi nhà khác trong xóm. Để có cơ ngơi khang trang, đẹp đẽ như vậy, anh Nam đã tích góp, dành dụm khoản tiền từ việc đi xuất khẩu lao động.

Anh chia sẻ, trước đây, gia đình anh thuộc hộ nghèo, nhà tranh vách lá. Là trụ cột gia đình, anh luôn trăn trở và suy nghĩ làm sao vực dậy được kinh tế gia đình và sớm thoát nghèo. Nắm bắt được chủ trương của địa phương về xuất khẩu lao động và qua thực tế nhiều gia đình đã thoát nghèo từ đi xuất khẩu lao động, anh đã mạnh dạn đăng ký tham gia lao động tại Đài Loan.

Sau 06 năm chăm chỉ làm việc và chấp hành tốt kỷ luật ở nước bạn, anh đã có được số tiền lớn. Trở về nước, anh đầu tư xây được nhà và dành vốn để phát triển sản xuất.

Thành công của anh Nam là không chỉ giúp gia đình thoát nghèo mà còn giúp đỡ mọi người xung quanh. Anh chia sẻ, thấy được hiệu quả từ xuất khẩu lao động, sau khi sang Đài Loan khoảng 03 năm, anh đã đưa em trai và một số bà con sang Đài Loan để làm chung, nhờ đó kinh tế của nhiều gia đình được cải thiện đáng kể.

Giờ đây, khi nhìn lại những bức hình kỷ niệm về những ngày tháng nghèo khó của gia đình, anh Nam không khỏi nghẹn ngào. Anh mong muốn những thanh niên nông thôn nếu có quyết tâm, kiên trì thì hãy mạnh dạn đăng ký xuất khẩu lao động, bởi đó là con đường có thể giúp “đổi đời” một cách chính đáng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi đi xuất khẩu lao động phải xác định ngay từ đầu là để kiếm tiền, vì vậy phải tuân thủ mọi quy định, làm việc theo nếp sống công nghiệp của nước bạn và nhất là phải tiết kiệm, sống nghiêm túc, vì mỗi nước có phong tục tập quán riêng. Nếu thực hiện tốt những điều đó, lao động Việt Nam sẽ được trọng dụng và có thêm cơ hội để tăng thu nhập, nâng cao tay nghề – anh Nam chia sẻ.

Hơn thế nhờ vào vốn ngoại ngữ vững vàng cùng những kinh nghiệm được học hỏi trong thời gian làm việc ở Đài Loan. Sau khi về nước anh Nam đã được nhận vào làm phiên dịch viên tiếng Hoa cho một công ty ở gần nhà (Công ty Tỷ Thạc). Bắt đầu từ việc đi Xuất khẩu lao động nay anh đã cố một công việc ổn định, thu nhập khá.

Hiện nay, nhiều thanh niên rất mong muốn tham gia lao động ở nước ngoài nhưng do điều kiện gia đình khó khăn, trong khi chi phí đi xuất khẩu lao động lại rất lớn. Chính vì vậy, để khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân đi xuất khẩu lao động, các cơ quan chức năng cần quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đối tượng hoàn thiện thủ tục, hồ sơ và hỗ trợ vay vốn.

Với quan điểm “xuất khẩu lao động không chỉ vì mục tiêu giảm nghèo mà còn là đầu tư cho nguồn nhân lực, là điều kiện để thu hút đầu tư”, Năm 2014, tỉnh sẽ tái khởi động Chương trình xúc tiến xuất khẩu lao động, trước tiên là thị trường Nhật Bản, sau đó là các thị trường tiềm năng khác. Đây thật sự là cơ hội để nhiều lao động có quyết tâm đổi đời sẽ thực hiện được ước mơ của mình.

THOÁT NGHÈO NHỜ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Công ty OLECO liên tục tuyển xuất khẩu lao động du học.

Liên hệ: 0988004490

Email: hongliendt0044@gmail.com

http://www.laodongxuatkhau.edu.vn/

LAODONGXUATKHAU.EDU.VN

http://www.laodongxuatkhau.info/

LAODONGXUATKHAU.INFO

Thông báo tuyển lao động đi làm việc tại Nhật Bản nghề nông nghiệp

Xem chi tiết tại: http://www.laodongxuatkhau.edu.vn/nhat-ban/

FB: https://www.facebook.com/laodongxuatkhau.edu.vn

Đa ch: Km10 – Quốc lộ 1A – Ngọc Hồi – Hà Nội (Số 199 Ngọc Hồi – Cách bến xe Nước Ngầm khoảng 1Km về phía Nam)

Xuất khẩu lao động xuat khau lao dong xuất khẩu lao động nhật bản xuat khau lao dong nhat ban xuất khẩu lao động hàn quốc xuat khau lao dong han quoc xuất khẩu lao động angola xuat khau lao dong angola  xkld xklđ xuất khẩu lao động đài loan xuat khau lao dong dai loan xkld nhat ban du hoc du học xklđ nhật bản xuất khẩu lao động ả rập xê út xuat khau lao dong a rap xe ut xuất khẩu lao động malaysia xuat khau lao dong malaysia nhật bản nhat ban hàn quốc han quoc ả rập xê út a rap xeut đài loan dai loan angola du học singapo du hoc my mỹ canada úc uc newzeland cộng hòa síp cong hoa sip isarel quata thổ nhĩ kỳ tho nhi ky belarus malayxia thái lan thai lan nông nghiệp nong nghiep cơ khí co khi xây dựng xay dung nấu ăn nau an giúp việc giup viec gia dinh điện tử dien tu nhà hàng nha hang khách sạn khach san hàn han ô tô o to sơn son đốc công doc cong thợ mộc tho moc may  dóng gói dong goi tu nghiệp sinh tu nghiep sinh tns thực tập sinh thuc tap sinh tts xuatkhaulaodong