Tăng cường hợp tác xuất khẩu lao động sang Ả rập Xê út

Tăng cường hợp tác xuất khẩu lao động sang Ả rập Xê út

Xuất khẩu lao động: Ngày 6/5/2013, ông Alfahaid Ahmed Fahadi – Thứ trưởng Bộ Lao động Ả rập Xê út thăm Việt Nam và có cuộc gặp với lãnh đạo Bộ LĐ TB&XH, thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa. Tại buổi gặp gỡ, ông Alfahaid Ahmed Fahadi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước trong thời gian qua đặc biệt trong lĩnh vực lao động việc làm.

Ông Alfahaid Ahmed Fahadi cho biết mục đích chuyến thăm lần này của ông là cùng với Bộ LĐTBXH thảo luận để làm rõ các vấn đề xung quanh bản dự thảo hợp tác lao động trên lĩnh vực lao động giúp việc gia đình mà phía Ả rập Xê út đã gửi cho Việt Nam từ trước, để có thể ký kết trong thời gian sớm nhất.
Tại Ả rập Xê út, hiện nay nhu cầu về lao động, đặc biệt là lao động giúp việc gia đình ở Ả rập Xê út là rất lớn, nước này luôn có những chính sách cởi mở để thu hút lao động lao động nước ngoài, đặc biệt là lao động Việt Nam. Bên cạnh đó, Ả rập Xê út cũng rất quan tâm đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như hành lang pháp lý, vì vậy người lao động nước ngoài tại đây sẽ được làm việc trong môi trường tốt và được đảm bảo đầy đủ quyền lợi.
Việt Nam và Ả rập Xê út chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1999. Từ đó đến nay, quan hệ hợp tác giữa hai  nước đã phát triển nhanh chóng trên mọi lĩnh vực. Về hợp tác lao động, hiện nay Việt Nam có khoảng gần 1,6 vạn lao động đang làm việc tại Ả rập – Xê út trong các lĩnh vực như xây dựng công trình, khai thác chế biến dầu khí, cơ khí, sản xuất nông nghiệp và các hoạt động dịch vụ khác.

Lao động giúp việc gia đình vẫn là lĩnh vực nhạy cảm của Việt Nam, mặc dù đã ký kết với các nước ở khu vực như ở Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc,… hơn chục năm nay, vì lĩnh vực này có đặc thù khác biệt so với lao động làm việc trong các lĩnh vực khác. Vì vậy Thứ trưởng đề nghị hai bên phải cùng làm rõ các vấn đề trong bản dự thảo để làm sao bảo đảm được quyền cũng như nghĩa vụ cho người lao động Việt Nam sang làm việc trong lĩnh vực giúp việc gia đình ở Ả rập Xê út. Thứ trưởng cũng đề nghị nước bạn cùng phối hợp với Việt Nam để tổ chức các diễn đàn hợp tác lao động để các doanh nghiệp 2 nước có thêm cơ hội gặp gỡ trao đổi, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.
Nhân dịp này, Thứ trưởng cũng mời ông Alfahaid Ahmed Fahadi và các thành viên trong đoàn cùng đi thăm một số công ty xuất khẩu lao động của Việt Nam để hiểu hơn về quy trình cũng như cách thức tuyển chọn, quản lý lao động của Việt Nam. Các cơ quan chuyên môn của 2 nước sẽ cùng thảo luận để làm rõ các vấn đề trong bản dự thảo hợp tác, để có thể thống nhất và đi đến ký kết hợp tác lao động trong lĩnh vực lao động giúp việc gia đình trong thời gian sớm nhất.

Công ty OLECO liên tục tuyển xuất khẩu lao động du học.

Liên hệ: 0988004490

Email: hongliendt0044@gmail.com

http://www.laodongxuatkhau.edu.vn/

 LAODONGXUATKHAU.EDU.VN

http://www.laodongxuatkhau.info/

 LAODONGXUATKHAU.INFO

Thông báo tuyển lao động đi làm việc tại Nhật Bản nghề nông nghiệp

Xem chi tiết tại: http://www.laodongxuatkhau.edu.vn/nhat-ban/

FB: https://www.facebook.com/laodongxuatkhau.edu.vn

Đa ch: Km10 – Quốc lộ 1A – Ngọc Hồi – Hà Nội (Số 199 Ngọc Hồi – Cách bến xe Nước Ngầm khoảng 1Km về phía Nam)

Xuất khẩu lao động xuat khau lao dong xuất khẩu lao động nhật bản xuat khau lao dong nhat ban xuất khẩu lao động hàn quốc xuat khau lao dong han quoc xuất khẩu lao động angola xuat khau lao dong angola  xkld xklđ xuất khẩu lao động đài loan xuat khau lao dong dai loan xkld nhat ban du hoc du học xklđ nhật bản xuất khẩu lao động ả rập xê út xuat khau lao dong a rap xe ut xuất khẩu lao động malaysia xuat khau lao dong malaysia nhật bản nhat ban hàn quốc han quoc ả rập xê út a rap xeut đài loan dai loan angola du học singapo du hoc my mỹ canada úc uc newzeland cộng hòa síp cong hoa sip isarel quata thổ nhĩ kỳ tho nhi ky belarus malayxia thái lan thai lan nông nghiệp nong nghiep cơ khí co khi xây dựng xay dung nấu ăn nau an giúp việc giup viec gia dinh điện tử dien tu nhà hàng nha hang khách sạn khach san hàn han ô tô o to sơn son đốc công doc cong thợ mộc tho moc may  dóng gói dong goi tu nghiệp sinh tu nghiep sinh tns thực tập sinh thuc tap sinh tts xuatkhaulaodong 2014 2015 2016 2017 2018 Xuat khau lao dong du hoc xkld xuat khau lao dong nhat ban dai loan angola malaysia singapo arap xeut isarel han quoc belarus uc thai lan