Tại sao bạn lại chọn đi xuất khẩu lao động

Tại sao bạn lại chọn đi xuất khẩu lao động ?

Bạn muốn kiếm được 500 triệu trong 3 năm bằng chính công sức của mình?
Trong thời kỳ kinh tế khó khăn hiện nay, có rất nhiều người không may mắn được học hành đầy đủ để có được trình độ cao, có được bằng cấp đại học này nọ để đi xin việc, trong khi bản thân những sinh viên đại học chính quy khi ra trường cũng rất khó kiếm được việc làm. Công việc họ có cũng không đủ để tích lũy một số vốn sau mỗi năm làm việc. Thông thường sau 3 năm làm việc tại Việt Nam, người lao động không thể tích lũy được nhiều hơn 50 triệu sau 3 năm nổ lực, chăm chỉ làm việc.

Công Ty Cổ phần Xây dựng Dịch vụ và Hợp tác lao động ( OLECO ) chân thành gửi đến những ai đang cần việc làm nhưng trình độ không cao (học hết lớp 9 hoặc lớp 12, biết đọc, biết viết) cơ hội việc làm ổn định, chế độ đãi ngộ tốt (đúng theo yêu cầu của luật pháp của Nhà nước bảo vệ), thu nhập cao (có thể tích lũy được tối thiểu 500 triệu sau 3 năm làm việc) mà không đòi hỏi trình độ thông qua đi đi làm việc nước nước ngoài tại đất nước phát triển nhất châu Á hiện nay là Đài Loan và Nhật Bản.

Công Ty Cổ phần Xây dựng Dịch vụ và Hợp tác lao động ( OLECO ) luôn tự hào là đơn vị xuất khẩu lao động lâu năm, có uy tín cao và đáng tin cậy nhất Việt Nam. (vui lòng tham khảo: 6 lý do bạn nên nhập học và đi xuất khẩu lao động tại công ty OLECO được cấp phép của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội)

Một người lao động phổ thông Việt Nam đi xuất khẩu lao động qua Đài Loan làm việc thông qua sự giới thiệu của Công Ty Cổ phần Xây dựng Dịch vụ và Hợp tác lao động ( OLECO ) sẽ có mức thu nhập bình quân từ 21 triệu đến 30 triệu/tháng. Mức thu nhập này tùy thuộc vào người lao động lựa chọn làm việc ở công ty nào tại nước đến. Sau đây chúng ta thử làm một bảng tính so sánh thu nhập của một người lao động phổ thông (nghĩa là người lao động có trình độ lớp 12 trở xuống) khi làm việc tại Việt Nam và khi làm việc tại Đài Loan qua sự giới thiệu của Công Ty Cổ phần Xây dựng Dịch vụ và Hợp tác lao động ( OLECO )BẢNG SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐI ĐÀI LOAN LÀM VIỆC VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM:

Thu nhập sau 3 năm làm việc ở Việt Nam Thu nhập sau 3 năm làm việc ở Đài Loan
Thông tin để tính toán đối với lao động phổ thông
Thu nhập ở mức cao mỗi tháng: 4,5 triệu/tháng.
– Tiền thuê nhà ở:
1 triệu/tháng.
– Tiền sinh hoạt cá nhân (dành cho người tiết kiệm nhất):
2 triệu/tháng
Thông tin để tính toán đối với lao động phổ thông
Thu nhập trung bình mỗi tháng: 21 triệu/tháng
– Tiền thuê nhà ở: Miễn phí (đối với những người được OLECO giới thiệu sẽ được miễn phí chỗ ở)
– Tiền sinh hoạt cá nhân tại Đài Loan (dành cho người chi tiêu nhiều, ít tiết kiệm): 2,5 triệu/tháng.
– Bù đắp chi phí xuất cảnh:
3,5 triệu/tháng.
Tiền tích lũy TRUNG BÌNH sau mỗi tháng làm việc ở Việt Nam:
Tiền tích lũy mỗi tháng = tiền lương thu nhập mỗi tháng- tiền ăn, tiền sinh hoạt- tiền nhà ở= 4,5 triệu (Giả sử tính mức thu nhập cao hơn mức thu nhập trung bình ở Việt Nam)– 2 triệu (giả sử tính mức chi tiêu thấp nhất, dành cho người tiêu xài tiết kiệm)– 1 triệu (tiền nhà nhà ở)= 1,5 triệuTích lũy DÀNH CHO NGƯỜI TIẾT KIỆM NHẤT sau 3 năm làm việc ở Việt Nam:
= 1,5 triệu x 12 tháng x 3 năm
Tiền tích lũy TRUNG BÌNH sau mỗi tháng làm việc tại Đài Loan:
Tiền tích lũy mỗi tháng = tiền lương thu nhập mỗi tháng- tiền ăn, tiền sinh hoạt- tiền nhà ở– tiền bù đắp chi phí xuất cảnh= 21 triệu (Mức thu nhập trung bình ở Đài Loan)– 2,5 triệu (giả sử tính mức chi tiêu cao nhất, dành cho người tiêu xài nhiều)– 0 triệu (nhà ở miễn phí)– 3,5 triệu (bù đắp chi phí xuất cảnh) = 15 triệuTích lũy trung bình sau 3 năm ĐỐI VỚI NGƯỜI TIÊU XÀI NHIỀU sau 3 năm làm việc ở Đài Loan 
= 15 triệu x 12 tháng x 3 năm
= 54 triệu 540 triệu

Như vậy sau 3 năm làm việc cật lực ở Việt Nam, thông thường một người lao động phổ thông (trình độ từ lớp 12 trở xuống) thì chỉ có thể tích lũy một khoảng tiền là 54 triệu. Nhưng nếu người lao động phổ thông (trình độ từ lớp 12 trở xuống) nếu đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan với sự giới thiệu của Công ty cổ phần Xây dựng Dịch vụ và Hợp tác lao động ( OLECO ) thì sau 3 năm làm việc trung bình mỗi người có thể tích lũy được 540 triệu/3 năm. Đó là một số tiền vốn khó có thể có được đối với một người lao động phổ thông! Nếu người lao động làm việc tốt, chi tiêu vừa phải, số tiền tích lũy của họ sau 3 năm làm việc tại Đài Loan sẽ không dưới 500 triệu.

***CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) là một công ty uy tín, mọi quy trình tuyển lao động xuất khẩu lao động đi làm việc ở Đài Loan đều phải theo đúng trình tự của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội quy định.

Cụ thể, tất cả người lao động xuất khẩu lao động đi làm việc tại Đài Loan thông qua sự giới thiệu của CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) đều phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Người lao động được CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) ngay từ đầu thông báo rõ ràng qua Đài Loan thì làm việc trong nhà máy nào (khác với một số công ty xuất khẩu lao động khác không nói rõ khi qua Đài Loan làm việc thì người lao động không biết được qua đó sẽ làm việc cụ thể ở đâu).
 • Người lao động được CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) giới thiệu đi xuất khẩu lao động phải được hưởng đầy đủ chế độ đúng theo quy định pháp luật của Đài Loan, cụ thể:
 1. Thời gian làm việc để nhận lương cơ bản là 48 giờ/tuần
 2. Mức lương cơ bản được ghi rõ 19.273 Đài Tệ tương đương với gần 14 triệu đồng chưa kể giờ làm thêm (thường mức thu nhập trung bình từ 21 triệu đến 30 triệu, tùy theo đơn tuyển dụng của từng nhà máy bên Đài Loan)
 3. Nếu làm việc tăng ca (nhiều hơn 48 giờ/tuần) thì sẽ được tính giờ làm thêm với mức lương bằng 1,33 hoặc 1,66 lần mức lương thông thường.
 4. Thời hạn của hợp đồng lao động làm việc bên Đài Loan: ghi rõ thời hạn 3 năm. Tùy vào nhà máy bên Đài Loan mà có thêm thông tin có thể mở rộng thời hạn hợp đồng lên tối đa 4 lần nữa, mỗi lần 3 năm.
 5. Người lao động Việt Nam mỗi năm phải được khám sức khỏe
 6. Người lao động Việt Nam mỗi năm phải được nghỉ 19 ngày lễ của Đài Loan và nhiều điều kiện ưu đãi khác theo quy định của pháp luật lao động của Đài Loan.
 • Đặc biệt, người lao động đi xuất khẩu lao động qua Đài Loan làm việc thông qua sự giới thiệu của CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) sẽ được:
 1. Nhà máy bên Đài Loan chu cấp chỗ ở, chỗ ở phải đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ, có những điều kiện căn bản như giường, tủ chứa đồ đạc, có bếp nấu nướng, tiền gas, tiền điện, tiền nước được hỗ trợ giá thấp hơn ngoài thị trường.
 2. Nhà máy bên Đài Loan phải mua vé máy bay, làm tất cả các thủ tục cần thiết để người lao động Việt Nam về lại nước Việt Nam sau 3 năm làm việc (hết hợp đồng).
 3. Nhà máy bên Đài Loan phải đưa đón người lao động Việt Nam từ nơi ở đến nơi làm việc, và từ nơi làm việc về nơi ở trong trường hợp khu tập thể công nhân người Việt Nam không ở gần nhà máy.
  Người lao động trước khi ra đi qua Đài Loan thông qua sự giới thiệu của CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) luôn được ký hợp đồng lao động với công ty sử dụng người lao động ở nước ngoài. Người lao động đi xuất khẩu lao động thông qua công ty CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) sẽ ký 2 hợp đồng trước khi lên máy bay qua nước bạn.
  1. Hợp đồng thứ nhất: hợp đồng giữa người lao động và công ty CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ). Hợp đồng này thể hiện trách nhiệm của CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) đối với người lao động.
 4. Hợp đồng thứ hai: hợp đồng ký kết 3 bên giữa người lao động và công ty sử dụng người lao động ở nước ngoài và công ty CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) . Hợp đồng này chính là hợp đồng lao động của người lao động, trong hợp đồng này thể hiện rõ tiền lương cơ bản, các chế độ như tăng ca, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, cung cấp nhà ở, …

Với việc ký kết 2 hợp đồng trước khi ra nước ngoài làm việc, người lao động đã là nhân viên của một công ty cụ thể ở nước ngoài và công ty ở nước ngoài có trách nhiệm thực hiện đúng những điều khoản đã ký kết trong hợp đồng (Khác với các công ty xuất khẩu lao động khác: người lao động không biết được qua nước ngoài làm việc cho công ty gì, chỉ được trả lời chung chung: làm bên ngành may, ngành điện tử, …).

TÔI LÀM VIỆC TẠI ĐÀI LOAN, NẾU TÔI CÓ VẤN ĐỀ GÌ CẦN TRỢ GIÚP, AI SẼ BẢO VỆ TÔI?
Khi bạn qua Đài Loan làm việc dưới sự giới thiệu của CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ), trong thời gian 3 năm làm việc tại Đài Loan, bạn giống như một công dân của Đài Loan, bạn sẽ được pháp luật Đài Loan bảo vệ các quyền lợi của mình.
Tại Đài Loan, CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) có văn phòng đại diện, vì vậy tất cả các vấn đề bạn gặp phải, CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) đều hỗ trợ và bảo vệ bạn ngay lập tức trong suốt 3 năm bạn làm việc tại Đài Loan. Đây là sự khác biệt lớn của CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) với đa phần các công ty xuất khẩu lao động khác (phần lớn các công ty xuất khẩu lao động khác chỉ đưa người lao động qua nước bạn rồi sau đó không còn liên lạc, theo dõi họ nữa)

Ngoài ra, tất cả người lao động đi xuất khẩu lao động qua Đài Loan làm việc thông qua CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) đề được CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) đào tạo kỹ lưỡng về:

 1. Định hướng nghề nghiệp: CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) sẽ giúp cho người lao động chuẩn bị đi xuất khẩu lao động biết cách phấn đấu, thăng tiến trong công việc và đạt được mức thu nhập ngày càng cao. Giúp cho người lao động biết cách phấn đấu để khi hết hạn 3 năm hợp đồng lao động, công ty sử dụng lao động bên nước ngoài sẽ giữ họ lại làm việc (nếu người lao động quyết định ở lại làm việc tiếp thì họ sẽ không tốn phí đi xuất khẩu lao động như lần đầu đi lao động).
 2. Văn hóa và phát luật của nước mà người lao động sẽ qua làm việc: CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) sẽ đào tạo kỹ lưỡng để người lao động hiểu biết về văn hóa, pháp luật của nước bạn, từ đó có cách sinh hoạt phù hợp với pháp luật và văn hóa, hòa nhập tốt với cộng đồng người bản xứ.
 3. Các rủi ro, kẻ xấu cần phải tránh xa: CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) sẽ đào tạo cho người lao động sự hiểu biết để phòng tránh những hành vi vi phạm pháp luật đáng tiếc, biết được các dấu hiệu lừa đảo, dụ dỗ để tránh xa.
  Việc đào tạo sẽ do chính những người đã từng lao động bên nước bạn đứng ra hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm lại.

Bạn hãy chuyên tâm làm việc để nhận được những phần thưởng xứng đáng nhất dành cho mình, CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) luôn đồng hành cùng bạn!

PHẦN HỎI ĐÁP

 1. TÔI PHẢI ĐÓNG BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ ĐƯỢC ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN?
  Người lao động phải đóng từ ………….đến ……….. triệu để được CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) giới thiệu qua Đài Loan làm việc. Mức đóng phi có thể sẽ bị thay đổi theo thời gian, tuy nhiên Công Ty Cổ phần Xây dựng Dịch vụ và Hợp tác lao động ( OLECO ) tự hào là công ty uy tín có mức phí rẻ nhất, công việc ổn định và nhiều giờ làm thêm nhất ở Đài Loan.
 2. TÔI RẤT MUỐN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN, NHƯNG TÔI KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ ĐI, TÔI PHẢI LÀM SAO?

Xuất khẩu lao động là một trong những định hướng, chính sách của Chính Phủ Việt Nam, vì vậy có 2 ngân hàng được giao nhiệm vụ cho người lao động vay tiền đi xuất khẩu lao động. Đó là Ngân hàng Chính Sách sẽ cho người trong gia đình chính sách vay, mức vay là 100% và Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn (Agribank) cho vay 80% – 85%.
Bạn muốn đi xuất khẩu lao động qua Đài Loan là việc? Bạn chỉ cần có … triệu để nộp tiền “bảo đảm bay”, số tiền còn lại cần phải đóng sẽ được CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) hướng dẫn và hỗ trợ để vay ngân hàng. Sau khi bạn có việc làm bên Đài Loan, mỗi tháng bạn sẽ trích lại một phần tiền lương để trả lãi và trả gốc cho Ngân hàng.

Nếu bạn vay thời hạn 3 năm (bằng thời gian làm việc bên Đài Loan) thì trung bình mỗi tháng bạn trả lãi và gốc là … triệu, sau 3 năm bạn trả hết tiền vay ngân hàng.

Nếu bạn muốn có việc làm tốt với mức thu nhập trên 20 triệu/tháng (một mức thu nhập mơ ước) thì việc bạn chuẩn bị … triệu để có được việc làm rõ ràng không phải là vấn đề lớn của bạn, đúng không bạn?

 1. KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN THU NHẬP CỦA TÔI LÀ BAO NHIÊU?
  Một người Việt Nam đi xuất khẩu lao động qua Đài Loan làm việc thông qua sự giới thiệu của CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) sẽ có mức thu nhập bình quân từ 21 triệu đến 30 triệu/tháng. Mức thu nhập này tùy thuộc vào người lao động lựa chọn làm việc ở công ty nào bên Đài Loan.

TÔI MUỐN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG VẬY ĐIỀU KIỆN LÀ GÌ?

 1. Có … triệu để đóng tiền “bảo đảm bay”
 2. Không yêu cầu người lao động có bằng cấp, trình độ
 3. Chiều cao: Nam: cao hơn 1m55 | Nữ: cao hơn 1m50
 4. Cân nặng: Nam > 50 kg | Nữ > 45 kg
 5. Độ tuổi: 18 ~ 45 tuổi.
 6. Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh: Viêm gan B, C, HIV… (phải khám sức khỏe để xác nhận sức khỏe tại các bệnh viện được CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) chỉ định)
 7. Đạo đức tốt, tính kỷ luật cao, không nghiện rượu, đánh bạc, ma tuý, không tiền án tiền sự
  8. Nếu người nào đã từng đi lao động bên Đài Loan thì người đó không được rơi vào tình trạng bị Đài Loan trục xuất về nước (vì bất kỳ lý do gì) hoặc qua Đài Loan làm việc nhưng sau đó bỏ việc và trốn về nước, hoặc đã từng vi phạm pháp luật bên Đài Loan (đánh bạc, buôn lậu, hút ma túy, …), hoặc đã từng cư trú bất hợp pháp bên Đài Loan.

Nếu bạn đủ các điều kiện trên, hãy liên hệ với CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ) để được hướng dẫn làm thủ tục đi xuất khẩu lao động.
Xin cám ơn bạn đã ghé thăm trang thông tin của CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG ( OLECO ).

Kính chúc bạn luôn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, thành công, và thịnh vượng!