Quy trình tiếp nhận, đào tạo, thi tuyển, xuất cảnh

Quy trình tiếp nhận, đào tạo, thi tuyển, xuất cảnh

Quy trình tiếp nhận – thi tuyển và xuất cảnh thực tập sinh tại Công ty OLECO

  1. Tư vấn tiếp nhận.

Cán bộ phụ trách : Cán bộ tuyển dụng Công ty.

– Việc tư vấn 24/24 đáp ứng mọi thắc mắc của người lao động quan tâm tới chương trình Thực tập sinh Nhật bản, việc tiếp đón tại Công ty trong tất cả các ngày trừ Chủ nhật, ngày lễ.

– Kiểm tra hồ sơ sơ tuyển theo quy định của Công ty. Kiểm tra kinh nghiệm, các thông tin cá nhân của ứng viên về sự phù hợp chương trình Thực tập sinh Nhật bản.

– Tư vấn mức phí, thời gian học, các quy định khi tham gia chương trình Thực tập sinh Nhật bản.

– Tư vấn và giới thiệu khám sức khỏe cho các ứng viên phù hợp và quyết định tham gia chương trìnhThực tập sinh Nhật bản

Chuẩn bị hồ sơ

Cán bộ phụ trách : Cán bộ tuyển dụng Công ty.

– Các Thực tập sinh đạt đủ yêu cầu sơ bộ và có sức khỏe tốt ( theo tiêu chí Đạt đủ sức khỏe đi lao động Nhật bản Không viêm gan B, HIV, các bệnh xã hội, tiểu đường, bệnh tim và phổi, không hình xăm ) phải chuẩn bị đủ hồ sơ và tài chính để nhập học theo quy định.

– Các ngày nhập học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

– Ký hợp đồng học đào tạo nguồn 1 tháng và nhập học.

– Khi có đơn hàng đặc biệt tuyển gấp, Công ty sẽ có thông báo và tổ chức tiếp nhận các bạn tất cả các ngày làm việc trong tuần.

  1. Quy trình học – tiến cử – thi tuyển.

Cán bộ phụ trách : Cán bộ tuyển dụng Công ty. Giáo viên Trung tâm đào tạo.

– Các Ứng viên được tiếp nhận học tạo nguồn tại Trung tâm đào tạo nguồn của Công ty sẽ tham gia khóa học tiếng Nhật  tập trung. Giáo trình học Minano Nihongo, trong thời gian học, các bạn được học tiếng, giáo dục định hướng sơ bộ về chương trình Thực tập sinh Nhật bản, văn hóa Nhật bản.

– Các ứng viên tuân thủ theo quy định và điều hành của Trung tâm đào tạo.

– Trong quá trình học tại Trung tâm Đào tạo của Công ty, tất cả các bạn ứng viên đều có cơ hội như nhau trong việc được tiến cử đơn hàng và tham gia thi tuyển.

– Tiêu chí để tiến cử sẽ căn cứ vào yêu cầu cụ thể của Đơn hàng, ví dụ độ tuổi, trình độ, chiều cao, thị lực, tay nghề, kinh nghiệm của ứng viên để lọc ra các ứng viên đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đặt ra của đơn hàng.

– Trước khi thi tuyển đơn hàng, tùy theo yêu cầu của đối tác, các bạn tham gia thi tuyển sẽ có thể được học lớp đặc biệt hoặc được đào tạo sâu về giao tiếp, giới thiệu bản thân, hoặc được tham gia khóa đào tạo tay nghề chuyên môn trước thi tuyển.

– Theo ngày đã lên lịch, đối tác tuyển dụng Nhật bản sẽ sang Công ty và tổ chức thi tuyển tiếng – tay nghề, phỏng vấn, kiểm tra năng lực cá nhân của các Thực tập sinh theo các bài test do phía Nhật đặt ra.

– Lựa chọn các ứng viên phù hợp nhất trúng tuyển đơn hàng.

Lưu ý : Kết quả có thể có ngay sau buổi thi tuyển hoặc có sau một vài ngày chấm điểm và cân nhắc của phía Nghiệp đoàn – Chủ sử dụng lao động.

– Các ứng viên trúng tuyển có thể được Nghiệp đoàn – Chủ sử dụng phỏng vấn riêng, cung cấp thông tin chi tiết về công việc và thu nhập sắp tới khi sang làm việc tại nhà máy tại Nhật bản, và có thể được Nghiệp đoàn – Chủ sử dụng tổ chức gặp mặt gia đình hoặc về thăm gia đình Thực tập sinh trúng tuyển.

  1. Quy trình học – Xuất cảnh

Cán bộ phụ trách : Cán bộ tuyển dụng Công ty. Giáo viên Trung tâm đào tạo. Cán bộ đối ngoại Nhật Bản, Cán bộ phòng hồ sơ xuất cảnh.

– Các thực tập sinh trúng tuyển sẽ chuyển sang giai đoạn đào tạo tiếng trước xuất cảnh, thời gian từ 1 đến 6 tháng tùy theo lịch xuất cảnh của Đơn hàng. Thực tập sinh ăn học tập trung tạo Trung tâm đào tạo trước xuất cảnh.

– Đóng góp các khoản tài chính liên quan đến đào tạo sau trúng tuyển và chuẩn bị thủ tục xuất cảnh.

– Nội dung đào tạo : Chuyên sâu tiếng Nhật, định hướng nghề nghiệp, giao tiếp và văn hóa Nhật bản. Chứng chỉ tiếng Nhật cao nhất các bạn có thể đạt được là N4

– Trong thời gian học, các Thực tập sinh sẽ được ký các hợp đồng liên quan đến công việc sẽ thực tập tại Nhật bản, các hợp đồng liên quan đến thủ tục xuất cảnh.

– Khám sức khỏe trước xuất cảnh.

– Hoàn tất tài chính theo yêu cầu. Hoàn tất các thủ tục đảm bảo xuất cảnh theo quy định.

– Xuất cảnh: Công ty sẽ cung cấp đồng phục, vali xuất cảnh đồng bộ, hỗ trợ đưa Thực tập sinh ra sân bay.

  1. Nhập cảnh tại Nhật bản

Cán bộ phụ trách : Cán bộ Chăm sóc khách hàng ngoại của Công ty tại Nhật Bản.

Công ty cổ phần Xây dựng Dịch vụ và Hợp tác lao động ( OLECO )

Liên tục tuyển xuất khẩu lao động du học

Liên hệ: 0988004490

Email: hongliendt0044@gmail.com

http://www.laodongxuatkhau.edu.vn/

http://www.laodongxuatkhau.info/

Đa ch: Km10 – Quốc lộ 1A – Ngọc Hồi – Hà Nội (Số 199 Ngọc Hồi – Cách bến xe Nước Ngầm khoảng 1Km về phía Nam)

FB: https://www.facebook.com/laodongxuatkhau.edu.vn