Một số ngành nghề xuất khẩu lao động có thể gia hạn hợp đồng ở Nhật Bản

Thông tin gia hạn thời gian hợp đồng hoặc có thể trở lại lần thứ 2 của lao động khi sang Nhật Bản làm việc đang được rất nhiều người lao động trong cả nước quan tâm. Hiện tại có rất nhiều thực tập sinh Nhật Bản hết hạn hợp đồng đã về nước đúng hạn và chưa thể ổn định công việc. Một mặt khác chính sách của nhà nước chưa tận dụng triệt để nguồn nhân lực này nên con đường quay trở lại Nhật Bản là một nhu cầu tất yếu và chính đáng của người lao động. Nguồn lao động này có chất lượng rất cao do đã quen với môi trường làm việc bên Nhật, tiếng Nhật tốt. Tuy nhiên, do mắc phải điều kiện của chương trình cũ không gia hạn hợp đồng và chỉ đi được 1 lần ( dù đơn hàng là 1 năm hay 3 năm), họ không thể xin VISA để sang Nhật làm việc nữa, kể cả khi chủ xí nghiệp rất muốn họ tiếp tục ở lại làm việc hoặc trở lại làm việc sau khi về nước đúng hạn một thời gian.

Theo thông tin từ Ban quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản – Ông Nguyễn Gia Liêm cho biết: “Nhật Bản đang rất cần lao động trong lĩnh vực xây dựng nên có thể mở cửa tiếp nhận trở lại những lao động Việt Nam đã làm việc tại Nhật hết hạn hợp đồng về nước đúng hạn”.

Hướng đi mới là những thực tập sinh về nước đúng hạn có thể sẽ tiếp tục với hợp đồng thêm 2 năm nữa, riêng các lao động mới (chưa từng làm việc tại Nhật) được kéo dài hợp đồng từ ba năm lên năm năm.

Ngoài ra, Ông Liêm cho biết thêm phía Nhật đang có ý định điều chỉnh tỉ lệ lao động nước ngoài tại các nhà máy, xí nghiệp từ 5% lên 15%. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tăng số lượng lao động qua Nhật trong thời gian tới. “Việc tăng số lượng lao động và kéo dài hợp đồng làm việc là do phía Nhật đang cần nhiều lao động trong lĩnh vực xây dựng nhằm phục vụ Olympic 2020 và đẩy nhanh tái thiết các khu vực bị tàn phá bởi thảm họa động đất và sóng thần vừa qua. Đây chính là cơ hội lớn mà cả doanh nghiệp Xuất khẩu lao động và người lao động cần phải nắm bắt” – ông Liêm khuyến cáo.

Nếu những thông tin trên thành hiện thực chắc chắn sẽ có bước đột phá rất lớn trong lĩnh vực Xuất khẩu lao động lao độn. Nguồn lao động mong muốn làm việc tại Nhật Bản sẽ tăng đột biến, bởi một số lý do sau:

– Một lượng lớn lao động đã về nước đúng hạn đang rất mong muốn sang Nhật làm việc do thu nhập trong nước không thể cao như ở Nhật Bản.

– Nhiều nơi có truyền thống đi lao động nước ngoài ( như Hải Dương, Hải Phòng , Thanh Hóa, Nghệ An…) không chọn thị trường Nhật Bản do bỏ chi phí cao, ( so với những thị trường phổ thông Đài Loan, Malaysia …)  học tiếng lâu ( từ 3 tháng cho đến 6 tháng) nhưng chỉ đi được 1 năm và tối đa 3 năm nhưng chỉ đi được 1 lần duy nhất.

– Sau 5 năm chắc chắn tiếng Nhật sẽ rất tốt, đó là điều kiện cho người lao động có thể phát triển theo các công việc thuộc ngành sư phạm, du lịch, thương mại… Sau khi hết hạn hợp động về nước thì sẽ có cơ hội làm việc tại vị trí cao trong các công ty liên doanh Việt Nhật có vốn đầu tư tại Việt Nam.

Công ty OLECO liên tục tuyển xuất khẩu lao động du học.

Liên hệ: 0988004490

Email: hongliendt0044@gmail.com

http://www.laodongxuatkhau.edu.vn/

LAODONGXUATKHAU.EDU.VN

http://www.laodongxuatkhau.info/

LAODONGXUATKHAU.INFO

Thông báo tuyển lao động đi làm việc tại Nhật Bản nghề nông nghiệp

Xem chi tiết tại: http://www.laodongxuatkhau.edu.vn/nhat-ban/

FB: https://www.facebook.com/laodongxuatkhau.edu.vn

Đa ch: Km10 – Quốc lộ 1A – Ngọc Hồi – Hà Nội (Số 199 Ngọc Hồi – Cách bến xe Nước Ngầm khoảng 1Km về phía Nam)

Xuất khẩu lao động xuat khau lao dong xuất khẩu lao động nhật bản xuat khau lao dong nhat ban xuất khẩu lao động hàn quốc xuat khau lao dong han quoc xuất khẩu lao động angola xuat khau lao dong angola  xkld xklđ xuất khẩu lao động đài loan xuat khau lao dong dai loan xkld nhat ban du hoc du học xklđ nhật bản xuất khẩu lao động ả rập xê út xuat khau lao dong a rap xe ut xuất khẩu lao động malaysia xuat khau lao dong malaysia nhật bản nhat ban hàn quốc han quoc ả rập xê út a rap xeut đài loan dai loan angola du học singapo du hoc my mỹ canada úc uc newzeland cộng hòa síp cong hoa sip isarel quata thổ nhĩ kỳ tho nhi ky belarus malayxia thái lan thai lan nông nghiệp nong nghiep cơ khí co khi xây dựng xay dung nấu ăn nau an giúp việc giup viec gia dinh điện tử dien tu nhà hàng nha hang khách sạn khach san hàn han ô tô o to sơn son đốc công doc cong thợ mộc tho moc may  dóng gói dong goi tu nghiệp sinh tu nghiep sinh tns thực tập sinh thuc tap sinh tts xuatkhaulaodong