Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản thu nhập cao không khó

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản thu nhập cao không khó

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu?  Đây là câu hỏi muôn thuở và rất chính đáng của người lao động. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiền lương xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào nhé.

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản thu nhập cao không khó

Trong năm 2014, xuất khẩu lao động được xem là một giải pháp tốt để giải quyết nhu cầu về việc làm của người lao động Việt Nam. Bên cạnh một số thị trường xuất khẩu lao động lương cao như Nhật Bản, Đức…thì bộ LĐ TB&XH dự kiến sẽ mở rộng thêm một số thị trường mới hấp dẫn hơn cho người lao động.

Xuất khẩu lao động với chi phí thấp nhưng thu nhập cao

Theo ông Vũ Minh Xuyên, trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH cho biết, trong năm 2014 này tâm điểm sẽ là các thị trường xuất khẩu lao động thuộc khu vực Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…Theo ông Xuyên thì các thị trường này đã tiếp nhận một số lượng lớn lao động từ Việt Nam trong năm 2013, đặc biệt là xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Cũng theo ông Xuyên thì để chuẩn bị cho thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức tại Nhật Bản thì trong thời gian tới chắc chắn Nhật Bản sẽ gia tăng việc tiếp nhận xuất khẩu lao động Việt Nam (Đặc biệt trong ngành cơ khí và xây dựng). Bên cạnh đó Nhật Bản cũng có nhu cầu rất lớn trong lĩnh vực nông nghiệp.
Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản thu nhập cao không khó 2
Trong năm 2014, dự kiến sẽ đưa 87 nghìn lao động đi xuất khẩu lao động tại Nhật, Đức…và các nước đang phát triển
Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam, Ông Nguyễn Lương Trào cho biết, năm 2013 vừa qua, thị trường Đài Loan tiếp nhận tới 46 nghìn lao động. Cũng theo ông Trào, “Tôi cho rằng, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc vẫn là thị trường tốt nhất cho lao động Việt Nam lúc này”.
Lương xuất khẩu lao động tại Nhật Bản vẫn là số 1?
Như đã phân tích ở trên, thị trường Nhật Bản vẫn là thị trường đầy tiềm năng của người lao động Việt Nam muốn đi xuất khẩu lao động. Tuy các yêu cầu tối thiểu khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tương đối cao nhưng những gì người lao động nhận được cũng tương xứng với khả năng của họ.  Người lao động Việt Nam được đưa vào Nhật Bản thường dưới hình thức tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh kỹ năng. Thị trường Nhật Bản rất khắt khe trong khâu tuyển chọn lao động, kỹ năng làm việc thuần thục, đào tạo tiếng Nhật có bài bản, và giao tiếp lịch thiệp.
Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản so với các nước khác như Đài Loan và Hàn Quốc chỉ cao hơn một chút, tuy nhiên các chế độ đãi ngộ và thưởng tương đối cao. Một đại diện các công ty chuyên về xuất khẩu lao động đánh giá trước đây nhu cầu lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản khá nhỏ giọt nhưng kể từ năm 2012, nhu cầu xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản khá đa dạng với nhiều đầu việc và số lượng lao động khá lớn (hơn 8.000 lao động). Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản khá ổn định từ 800-1700 USD tùy từng công việc.
Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản thu nhập cao không khó 3
Đầu việc phổ biến do các doanh nghiệp ở Nhật Bản đặt hàng gồm điện, cơ khí, điện công nghiệp, nuôi trồng thủy sản, xây dựng, công nghệ thông tin, kỹ sư điện tử… Các công việc này có mức thu nhập 800-1.200 USD, nếu làm thêm mức thu nhập lên đến 1.700 USD/tháng.

Đi lao động ở Nhật, lương xuất khẩu lao động Nhật Bản hơn 20 triệu đồng/tháng

Anh PNT (quê Quảng Bình) sau khoảng thời gian 5 tháng học tiếng Nhật, với tổng chi phí khoảng hơn 4000 USD đã sang Nhật làm việc trong lĩnh vực xây dựng 4 tháng nay. Anh cho biết dù tại Việt Nam đã được học tiếng, được giáo dục định hướng kỹ càng nhưng người Nhật Bản rất coi trọng các lễ nghi và sự an toàn lao động, chính vì vậy khi đến Nhật công ty sẽ tiếp tục đào tạo tiếng và phổ biến các nội quy về an toàn lao động cho người lao động thêm 1 tháng nữa. Trong thời gian này người lao động vẫn sẽ được trả lương đầy đủ. Bắt đầu từ tháng thứ hai người lao động sẽ được hưởng lương chính thức. Nếu người lao động làm đủ công trong tháng cộng với thời gian làm thêm thì sẽ có lương vào khoảng 35 triệu đồng/tháng. Tuy vậy giá cả thực phẩm và sinh hoạt tại Nhật Bản khá đắt đỏ nên người lao động thường có xu hướng góp gạo thổi cơm chung để tiết kiệm các chi phí không cần thiết.
Cũng theo anh T thì chỗ ăn chỗ ở được người sử dụng lao động bố trí tương đối tiện nghi. Người lao động phải tự tổ chức nấu ăn, trả phí điện nước hàng tháng. Anh T tính toán “Nếu như làm việc chăm chỉ và chi tiêu tiết kiệm hàng tháng sẽ để dành được khoảng 10-20 triệu đồng để gửi về cho gia đình”.

Công ty OLECO liên tục tuyển xuất khẩu lao động du học.

Liên hệ: 0988004490

Email: hongliendt0044@gmail.com

http://www.laodongxuatkhau.edu.vn/

 LAODONGXUATKHAU.EDU.VN

http://www.laodongxuatkhau.info/

 LAODONGXUATKHAU.INFO

Thông báo tuyển lao động đi làm việc tại Nhật Bản nghề nông nghiệp

Xem chi tiết tại: http://www.laodongxuatkhau.edu.vn/nhat-ban/

FB: https://www.facebook.com/laodongxuatkhau.edu.vn

Đa ch: Km10 – Quốc lộ 1A – Ngọc Hồi – Hà Nội (Số 199 Ngọc Hồi – Cách bến xe Nước Ngầm khoảng 1Km về phía Nam)

Xuất khẩu lao động xuat khau lao dong xuất khẩu lao động nhật bản xuat khau lao dong nhat ban xuất khẩu lao động hàn quốc xuat khau lao dong han quoc xuất khẩu lao động angola xuat khau lao dong angola  xkld xklđ xuất khẩu lao động đài loan xuat khau lao dong dai loan xkld nhat ban du hoc du học xklđ nhật bản xuất khẩu lao động ả rập xê út xuat khau lao dong a rap xe ut xuất khẩu lao động malaysia xuat khau lao dong malaysia nhật bản nhat ban hàn quốc han quoc ả rập xê út a rap xeut đài loan dai loan angola du học singapo du hoc my mỹ canada úc uc newzeland cộng hòa síp cong hoa sip isarel quata thổ nhĩ kỳ tho nhi ky belarus malayxia thái lan thai lan nông nghiệp nong nghiep cơ khí co khi xây dựng xay dung nấu ăn nau an giúp việc giup viec gia dinh điện tử dien tu nhà hàng nha hang khách sạn khach san hàn han ô tô o to sơn son đốc công doc cong giúp việc thợ mộc tho moc may  dóng gói dong goi tu nghiệp sinh tu nghiep sinh tns thực tập sinh thuc tap sinh tts xuatkhaulaodong 2014 2015 2016 2017 2018 Xuat khau lao dong du hoc xkld xklđ nhat ban dai loan angola malaysia singapo arapxeut isarel han quoc xuất khẩu lao động du học nhật bản