Điều kiện sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những câu hỏi và giải đáp cho từng trường hợp cụ thể về điều kiện sức khỏe khi tham gia tuyển sinh chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Công ty cổ phần OLECO tổng hợp câu hỏi của người lao động gửi về và giải đáp qua các gói câu hỏi liên quan. Bạn đọc và người lao động có nhu cầu tìm hiểu về các chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vui lòng theo dõi theo định kỳ.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn trực tiếp:
• Hotline: 0988004490
• Email: hongliendt0044@gmail.com
Điều kiện về sức khỏe được quy định chung cho tất cả các chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như sau:
Theo thông tư liên tịch do bộ Y Tế, bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội về việc khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài có tất cả 13 loại bệnh tật không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.
1. Tim mạch
2. Hô hấp
3. Tiêu hóa
4. Nội tiết
5. Thận và tiết niệu
6. Thần kinh
7. Tâm thần
8. Cơ quan sinh dục
9. Cơ xương khớp
10. Da liễu và hoa liễu
11. Mắt
12. Tai mũi họng
13. Răng hàm mặt
Phải có đủ điều kiện sức khỏe: Không bị viêm gan B, HVI, Lao phổi, các bệnh truyền nhiễm khác…(Bạn khám ở Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội).

Trả lời thắc mắc cụ thể về điều kiện sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Thông thường khi Thực tập sinh Nhật Bản phải khám sức khỏe 2 lần. 1 lần ở Việt Nam, 1 lần ở Nhật Bản lúc mới sang. Thông thường là khám tổng thể: mắt, tim, phổi, gan, máu, nước tiểu….
TM1: Câu hỏi về bênh da liễu, lang ben, xẹo, hình xăm:
Khi mắc bệnh da liễu mà muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần đi khám và điều trị cho khỏi hẳn thì mới có thể tham gia đi Nhật Bản làm việc. Tuy nhiên, những bệnh viên lớn đều có tư vấn và chứng nhận đủ điều kiện đi xuất khẩu khi bệnh da liễu không quá nặng hoặc không phải bệnh truyền nhiễm thì vẫn có thể tham gia tu nghiệp sinh Nhật Bản.
• Cần xóa hình xăm mới được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Theo quy định về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, có bất cứ hình xăm nào trên người dù to hay nhỏ đều bị loại. Nếu như muốn tiếp tục quy trình xét duyệt tuyển sinh, tốt nhất bạn nên xóa hình xăm trước khi khám sức khỏe.
Lần kiểm tra sức khỏe khi đã nhập cảnh, bên phía Công ty Nhật Bản sẽ tiếp tục kiểm tra sức khỏe thêm 1 lần nữa cho người lao động. Nếu không tuân thủ quy định rất có thể bạn sẽ không được nhận vào làm việc mà phải về nước.
(Xăm môi, xăm mắt không ảnh hưởng đến điều kiện tuyển sinh)
• Có xẹo cơ địa hoặc xẹo do xóa hình xăm vẫn được đi xuất khẩu
Bạn có xẹo trên trán, vai, cánh tay,… vẫn được tham gia xét tuyển đi xuất khẩu như bình thường. Việc xóa hình xăm để lại xẹo những không phải là vấn đề lớn khi tham gia tuyển sinh.
TM2: Trường hợp không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
• Bị cận thị nặng: <7/10
Trường hợp mắt cận lệch (VD: 1 bên 4/10, 1 bên 10/10) đều không được đủ điều kiện
Nếu mắt cận năng mà muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động thì phải đi khám ở Bệnh viện mắt và có thể phải mổ mắt và hồi phục trước khi nộp đơn tuyển sinh.
• Bị viêm gan B
Trường hợp bị viêm gan B bạn có thể đăng ký đi du học sinh Nhật Bản hoặc Đài Loan
• Bị dị tật trên người, mất ngón tay, ngón chân, khuyết một bên tai đều không đủ điều kiện
• Bị huyết áp thấp/huyết áp cao