Cắt tóc ở Nhật

Cắt tóc ở Nhật

Cắt tóc ở Nhật có thể trở thành một trải nghiệm không mấy dễ chịu, do những bất đồng ngôn ngữ gây ra hiểu nhầm hoặc giá cắt tóc cao ngất ngưởng ở đây. Dưới đây iSenpai sẽ cung cấp cho các bạn một số kinh nghiệm khi đi cắt tóc.

Cắt ở đâu?

Chỉ cần nhập từ khoá lên Google Maps là sẽ ra danh sách hàng loạt các điểm liên quan tại khu vực bạn sống (lưu ý nhập tiếng Nhật thì kết quả sẽ bao quát hơn). Các tiệm salon dành cho nữ được gọi là Biyouin (美容院). Với nam các bạn có thể search toko-ya (床屋) hoặc sanpatsu-ya (散髪屋).

Trang web riyou.jp sẽ cung cấp cho các bạn một danh sách khá đầy đủ các hiệu cắt tóc phân loại theo địa điểm. Vào mục 1000円カット để tìm các hiệu giá rẻ cho nam. Mỗi địa điểm gồm có các thông tin đi kèm như bản đồ, giá cả và giờ làm việc.

cattocnhat

Một số chuỗi cửa hàng giá rẻ (vào trang web để tìm thông tin các cửa hiệu khu vực bạn):

Trong hiệu cắt tóc.

Thường các bạn sẽ mua vé tại máy bán tự động đặt gần cửa vào và ngồi chờ đến lượt. Thời gian cắt tầm 10 – 15 phút. Nhiều cửa hàng sẽ có danh sách các kiểu tóc kèm hình cho bạn chọn. Bạn cũng có thể mang tấm ảnh kiểu đầu yêu thích và đưa ra cho họ (nói: こうようにしてください, Kouyouni shitekudasai) hoặc để thợ tự quyết định (nói: お任せします, Omakase shimasu)

Từ vựng thường dùng

もっと短くしてください。MOTTO MIJIKAKU SHITE KUDASAI.: Cắt ngắn thêm chút nữa

前髪MAEGAMI: tóc mái

襟足ERIASHI: tóc gáy

揉み上げMOMIAGE: tóc mai